Vậy là gần đến Tết, lại một năm nữa chuẩn bị qua đi, cũng là lúc các doanh nghiệp bắt đầu các chiến dịch Tết của mình. Các doanh nghiệp/cửa hàng vừa và nhỏ cũng không nằm ngoài số đó. Những của hàng nhỏ lẻ, những phòng khám tư nhân, những doanh nghiệp dịch vụ quy mô nhỏ… có thể làm những gì để vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi mà vẫn đẩy được doanh số và hình ảnh thương hiệu? Rất nhiều cách! Tuy nhiên, nằm trong “Nghiên cứu các giải pháp quảng bá thương hiệu và nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng các hoạt động low-cost và non-cost” của mình, hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài Giải pháp quảng bá thương hiệu chi phí thấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các giải pháp dựa trên những Dự án thực tế CBM Branding đã thực hiện cho đối tác và thu được thành công đáng kể.

1. Tặng Voucher Cross-sales hoặc Up-sales

Voucher – Thẻ quà tặng – Thẻ Ưu đãi hầu như luôn là Hoạt động Doanh nghiệp thường phải “kiếm cớ” để tặng cho khách hàng, vậy thì Tết là cái cớ quá tuyệt vời rồi còn gì nữa. Trong khoảng 1 tháng trước Tết, các doanh nghiệp có thể sử dụng các chiến dịch tặng quà bằng Voucher cho khách hàng, tùy từng lĩnh vực kinh doanh mà Voucher được thiết kế và sử dụng sao cho phù hợp, có thể đó là Voucher Cross-sales dạng “Khi mua sản phẩm A, khách hàng có thể mua sản phẩm B với mức giá vô cùng ưu đãi” đối với sản phẩm hàng hóa, hoặc Voucher Up-Sales nâng cấp gói dịch vụ với chi phí ưu đãi đối với những sản phẩm dịch vụ. Như vậy, sản phẩm/dịch vụ khuyến mại thường là “của nhà trồng được”, chi phí thấp mà lại là một công cụ có thể mang lại lợi ích cho khách hàng, nâng trải nghiệm khách hàng lên rất tốt.

voucher-500

2. Tặng Khách hàng Bao lì xì

Một trong những ý tưởng thành công nhất trong dịp Tết từng được CBM Branding áp dụng và vẫn áp dụng hoài đến tận bây giờ khi tư vấn cho đối tác đó là Thiết kế bao lì xì tặng khách hàng. Bạn nghĩ doanh nghiệp/cửa hàng của bạn có thể làm gì với chi phí bình quân chỉ ~10.000 Đ/khách hàng, nếu tặng bằng tiền mặt kiểu thông thường, chẳng hóa buồn cười lắm sao? Nhưng nếu tặng khách hàng một Túi Bao lì xì từ 6-10 chiếc được thiết kế sang trọng, lịch sự (tất nhiên là có quảng bá nhẹ nhàng cho doanh nghiệp trên thiết kế rồi) liệu có ý nghĩa hơn nhiều không? Một mặt, khách hàng của bạn vẫn có tâm lý “được tặng quà”, mặt khác khi họ sử dụng Bao lì xì của mình, chẳng phải mình đã thuê được thêm một nhân viên Marketing/PR với chi phí chỉ ~10.000Đ sao?

Một lưu ý là Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với các sản phẩm bình dân, giá rẻ. Vì với những sản phẩm trung lưu, cao cấp hơn, thường khách hàng sẽ không dùng đến bao lì xì của mình để đi mừng tuổi năm mới, bởi 2 lý do: Thứ nhất, những người có thu nhập trung bình hoặc cao đều có công việc ổn định, và thường thì cơ quan/doanh nghiệp họ cũng có Bao lì xì. Thứ hai, những người thu nhập cao hơn sẽ ít dùng bao lì xì mà sử dụng luôn tiền mặt để lì xì. Như vậy, với những thu nhập trung bình thấp, vừa đỡ tốn kém thêm tiền mua bao lì xì, lại vừa có lì xì đẹp để đi lì xì họ hàng, con cháu, liệu họ có thích không nhỉ?

3. Thiết kế Túi sản phẩm bền, đẹp

Tiếp tục với tâm lý hàng đẹp có thể tái sử dụng, thay vì sử dụng các túi nilon bình thường để đựng sản phẩm cho khách hàng như cả năm qua nữa, dịp gần tết, các doanh nghiệp, đặc biệt là các cửa hàng (Tóm lại là các chỗ mà khách hàng cần phải sử dụng túi để mang sản phẩm về) có thể đặt làm những chiếc túi to đẹp, chắc chắn, thiết kế sang trọng, lịch sự, mang âm hưởng của tết Cổ truyền. Một chiếc túi như vậy, hầu hết khách hàng mang về sẽ không nỡ lòng nào mà bỏ đi. Với các chiến dịch CBM Branding đã thực hiện, sau khảo sát A/B Testing, tỷ lệ tái sử dụng túi lên đến trên 90%. Vậy là các bạn lại thuê được thêm một cơ số nhân viên Marketing/PR thời vụ với chi phí cực thấp.

mau_tuigiay_1

4. Thư chúc tết

Các cụ nhà ta vẫn thường nói “cách cho hơn của đem cho”, dù chiến lược của và ý tưởng của bạn tốt như thế nào, quà tặng giá trị như thế nào nhưng bạn không truyền đạt được ý tưởng đó khách hàng thì bạn vẫn chưa thực sự thành công. Không cần nói đâu xa, chính mình đã từng tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp, chưa nói đến việc truyền đạt ý tưởng và thông tin đến khách hàng, mới chỉ là truyền đạt ý tưởng từ nội bộ thôi đã bị nhiễu rất nhiều, chiến lược truyền từ ông chủ đến ông nhân viên bán hàng – người trực tiếp tiếp cận và làm việc với khách hàng, có khi chỉ còn một nửa.

Mặt khác, chỉ cần khéo léo và phù hợp với từng đối từng doanh nghiệp, từng đối tượng khách hàng thì dù quà tặng giá trị thấp vẫn có thể đạt được hiệu quả cực lớn tăng trải nghiệm tích cực của khách hàng. Và dù sao thì lời chào vẫn cao hơn mâm cỗ, tại sao chúng ta lại không gửi kèm những món quà ở trên cùng một Bức thư chúc tết đến những khách hàng đã ủng hộ và nuôi sống chúng ta trong một năm qua?

Chúc tất cả các bạn có những phương pháp tuyệt vời để chăm sóc khách hàng và đẩy mạnh doanh số những ngày giáp Tết này!

Ngọc Anh Branding,